Cách ngâm rượu chuối hột rừng đúng chuẩn
Chuối hột rừng được đánh giá có dược tính cao hơn so với các loại chuối thông thường. Do đó, nhân dân thường dùng chuối hột để ngâm rượu, chế biến món ăn hoặc dùng trong các bài thuốc điều trị chứng sỏi thận, sỏi bàng quang, tiêu chảy, đái tháo đường,…
> Xem thêm: Kinh nghiệm ngâm rượu chuối hột rừng ngon
Giới thiệu về chuối hột rừng
Chuối hột rừng là một loại cây chuối rừng dễ trồng, phân bố ở các tỉnh miền núi nước ta. Đặc biệt ở khu vực miền Bắc và miền Trung. Từ xa xưa, dân gian đã biết ngâm rượu chuối hột rừng để chữa bệnh và bồi bổ sức khỏe.
Chuối hột rừng có rất nhiều hột, khi chín có màu vàng rất đẹp, mọc ở rừng. Hoa chuối có màu đỏ thẫm, mọc thẳng đứng. Trong trái chuối hột có nhiều nhựa, chất nhựa này chứa nhiều dược tính chữa bệnh có lợi cho sức khỏe.
Đa số người dân thường dùng chuột hột ngâm rượu để làm bài thuốc điều trị bệnh tim mạch, phong thấp, táo bón,...
Cách ngâm rượu chuối hột rừng
Chuẩn bị:
- Lựa chọn quả chuối hột rừng đã chín. Không dùng chuối còn xanh và non.
- Sử dụng rượu trắng nguyên chất với nồng độ cao hơn 40 độ
- Chuẩn bị bình thủy tinh để ngâm rượu, không dùng bình nhựa hay sành.
Thực hiện:
- Thái mỏng chuối hột, sau đó đem phơi nắng (chú ý không để bụi bẩn và ruồi nhặng đậu vào)
- Phơi cho đến khi khô hoàn toàn rồi bỏ chuối vào bình (chiếm 1/3 bình thủy tinh)
- Sau đó đổ rượu vào đầy 2/3 bình (nên để trống 1/3 phần bình để chuối nở trong quá trình ngâm)
- Đậy kín nắp và ngâm trong 3 tháng 10 ngày là dùng được
- Mỗi lần dùng 10 – 20ml rượu sau bữa ăn để kích thích tiêu hóa và cải thiện sức khỏe.
------Shop Thảo Dược - Quà Tặng Từ Thiên Nhiên-----
Nhận xét
Đăng nhận xét