Cách ngâm rượu chuối hột rừng tại nhà đơn giản
Từ xa xưa, chuối hột đã mang đến nhiều tác dụng chữa bệnh rất tốt, trong số đó có thể kể đó là một loại đồ uống từ chuối hột rừng khô tốt cho sức khỏe đó là rượu chuối hột rừng. Rượu chuối hột mang đến nhiều tác dụng như chữa trị các bệnh như tiểu đường, sỏi thận, máu nhiễm mỡ, cải thiện chức năng gan, đau nhữc chân tay… và được rất nhiều người tin dùng chọn lựa.
> Xem thêm: Chuối hột rừng khô ngâm rượu gói 1kg
Để có thể phát huy tối đa hiệu quả
của rượu chuối hột rừng thì không phải cứ ngâm là có thể uống được. Cần
biets cách ngâm hợp lý mới phát huy hiệu quả công dụng của chuối hột khô, cần
có một bí kíp riêng giúp tăng cường sức khỏe. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu rõ
hơn ở bài viết sau đây.
Các bước ngâm rượu chuối hột rừng
đúng cách
- Chuẩn bị: Chuối hột khô -
1kg (sử dụng chuối hột rừng khô chín). 2 lít rượu trắng từ 40 đến 45
độ.
- Quy trình ngâm:
+ Đầu tiên: Cắt chuối hột thành từng
quả rồi rửa sạch. Bỏ phần vỏ xanh nếu chuối đã chín, để lại phần vỏ và cắt lát
nếu chuối hột rừng còn xanh.
+ Tiếp theo: Chuối hột sau khi sơ
chế sẽ được phơi khoảng 5 đến 7 lần dưới nắng, đến khi xuất hiện các vết nứt to
ở lát chuối là được.
+ Bước 3: Hoàn thành quá trình
phơi nắng, bạn nên sử dụng nước sôi rửa lại một lần để loại bỏ bụi bẩn trong
quá trình phơi. Sau đó để chuối hột ở nơi thoáng mát cho ráo nước.
+ Bước 4: Dùng chảo, xao lại chuối
hột để nước không còn đọng lại trong quả chuối hột khô.
+ Bước 5: Khi đã xao khô chuối hột
hoàn toàn, bạn để nguội và cho vào chum với tỷ lệ 1/4 so với bình rượu và thêm
rượu đầy vào bình.
+ Cuối cùng: Khi đã đổ rượu xong,
bạn đậy kín bình rượu và chuyển bình đến vị trí thoáng mát hoặc chôn dưới đất.
Sau khoảng 3 đến 4 tháng là có thể sử dụng.
Cách ngâm rượu chuối hột đơn giản
Ngâm rượu chuối hột rừng theo hai
cách dễ dàng như sau:
- Cách thứ nhất: Chỉ ngâm
chuối hột rừng với rượu: Sử dụng 1kg chuối hột và 3 lít rượu đổ vào bình và đậy
kín. Ngâm trong khoảng 100 ngày là có thể sử dụng. Ngày sử dụng 2-3 lần với 3 đến
4 ly nhỏ cho mỗi lần sử dụng.
- Cách thứ 2: Ngâm chuối hột với một số thảo dược khác: Thường dân gian sẽ kết hợp ngâm chuối hột rừng với táo mèo, rễ cây mật nhân với tỷ lệ như sau: 1kg chuối hột rừng khô, 0,5kg rễ mật nhân, 1kg táo mèo sao vàng hạ thổ, 5 lít rượu trắng. Trộn đều các vị trên và bỏ cùng 5 lít rượu để ngâm trong 100 ngày trở lên. Khi sử dụng, bạn nên uống 1 ngày 2 – 3 lần, mỗi lần sử dụng 2, 3 ly nhỏ trong bữa ăn.
Nhận xét
Đăng nhận xét