Cách ngâm rượu chuối hột đơn giản dễ làm
Rượu chuối hột là một trong những bài thuốc dân gian được lưu truyền giúp hỗ trợ điều trị nhiều loại bệnh. Hôm nay hãy cùng tìm hiểu cách ngâm rượu vừa đơn giản vừa dễ làm của loại rượu này nhé.
> Xem thêm: Chuối hột rừng sấy khô gói 1kg
Nguyên liệu làm Rượu chuối hột
Rượu 3 lít
Cách lựa chọn chuối hột để ngâm rượu:
Nên chọn chuối hột rừng loại
nhỏ có nhiều hạt vì trong hạt chuối hột chứa nhiều công dụng nhất.
Nếu là chuối chín nên chọn loại vừa
chín tới.
Với chuối hột khô nếu mua sẵn bạn nên tìm mua các cửa hàng uy tín để đảm bảo an toàn.
Cách chọn rượu ngâm:
Nên chọn loại rượu có nồng độ từ
42- 47 độ là tốt nhất.
Nếu có rượu nếp thì càng tốt,
thành phần tinh bột của gạo nếp rất dễ hồ hóa và sẽ làm tăng độ ngon của rượu.
Cách ngâm rượu
Cho chuối khô vào trong bình ngâm
và bắt đầu đổ rượu vào theo tỉ lệ cứ 1 kg chuối khô thì đổ 3 lít rượu.
Đặt bình ngâm ở nơi thoáng mát,
nhiệt độ khoảng 20 - 25 độ C. Sau khoảng 90 - 120 ngày là có thể sử dụng rượu
được. Rượu khi hạ thổ sẽ đậm vị hơn và cho tác dụng tốt hơn.
Lưu ý: Để rượu có màu đẹp
và vị ngọt nhẹ bạn có thể cho vào rượu từ 1 - 2 trái la hán quả.
Rượu chuối hột sau khi ngâm có màu nâu đậm và mùi nồng thơm. Uống vào hương vị thơm tỏa ra do có sự kết hợp giữa rượu và mùi vị đặc trưng của chuối hột. Rượu chuối hột mang nhiều dược tính là có lợi cho sức khỏe nếu dùng đúng liều lượng và đúng bệnh.
Nhận xét
Đăng nhận xét