Lợi ích của trà chuối
Trà chuối vừa dễ làm lại mang đến cho bạn nhiều lợi ích như ngăn ngừa chứng đầy hơi chướng bụng, duy trì vóc dáng và giúp ngủ ngon. Hãy cùng học cách làm món nước đơn giản này để cải thiện chất lượng giấc ngủ.
> Xem thêm: Chuối hột rừng sấy khô gói 1kg
1. Cung cấp chất chống oxy hóa
Chuối có nhiều chất chống oxy hóa
tan trong nước như dopamine và gallocatechin. Những chất này có thể giúp bạn kiểm
soát gốc tự do và ngăn ngừa các bệnh mãn tính như bệnh tim. Ngoài phần thịt chuối,
vỏ chuối cũng có hàm lượng chất chống oxy hóa cao. Vậy nên, bạn có thể dùng
thêm vỏ chuối khi pha trà để không bỏ phí lượng chất chống oxy hóa này.
Vitamin C cũng là một chất oxy
hóa có nhiều trong chuối nhưng chất này lại dễ biến mất khi bạn nấu chuối trong
nước nóng để làm trà. Nếu muốn bổ sung vitamin C, bạn có thể ăn chuối sống thay
vì dùng chuối nấu trà.
2. Ngăn ngừa chứng đầy hơi
Chuối chứa nhiều kali, một khoáng
chất và chất điện giải rất quan trọng trong việc cân bằng chất lỏng trong cơ thể,
duy trì huyết áp và giảm các cơn co thắt cơ. Hơn nữa, hàm lượng kali và nước
trong loại trà này còn giúp bạn ngừa trường hợp đầy hơi do bổ sung quá nhiều
natri trong bữa ăn.
3. Tác dụng giúp ngủ ngon
Trà chuối là một loại trà giúp dễ
ngủ nhờ có chứa 3 chất dinh dưỡng có thể cải thiện giấc ngủ là kali, magie và
tryptophan. Lượng magie và kali dồi dào trong chuối có thể giúp bạn thư
giãn cơ bắp, từ đó cải thiện chất lượng giấc ngủ. Tryptophan cũng là một loại
axit amin quan trọng giúp kích thích sản xuất hormone hỗ trợ giấc ngủ như
serotonin và melatonin.
4. Thay thế đồ uống có đường
Không ít người tiêu thụ quá nhiều
đường từ các loại đồ uống như nước ngọt hay các loại nước đóng chai khác. Thói
quen này có thể làm tăng nguy cơ béo phì, bệnh tim và tiểu đường tuýp 2. Để bỏ dần thói quen này, bạn có thể dùng
trà chuối để thay thế cho các loại đồ uống có đường trên. Lượng đường từ chuối
vào trà là rất ít mà còn hoàn toàn từ tự nhiên nên sẽ giúp bạn thỏa mãn thói
quen uống đồ ngọt một cách lành mạnh.
5. Hỗ trợ sức khỏe tim mạch
Các chất dinh dưỡng trong chuối có thể giúp bạn bảo vệ sức khỏe tim mạch. Loại trà này có chứa kali và magie có thể giúp giảm huyết áp, giảm nguy cơ mắc bệnh tim cũng như đột quỵ. Một nghiên cứu ở 90.137 phụ nữ cho thấy chế độ ăn giàu kali có thể giúp giảm 27% nguy cơ đột quỵ. Hơn nữa, chuối cũng rất giàu catechin, một chất chống oxy hóa có thể giúp giảm nguy cơ mắc bệnh tim.
Nhận xét
Đăng nhận xét