Hướng Dẫn Cách Ngâm Rượu Chuối Hột Rừng Chuẩn Nhất
Chuối hột rừng là loại chuối mọc tự nhiên ven rừng, trên các đồi núi trên khắp mọi miền đất nước đặc biệt là ở vùng Tây Bắc Việt Nam và vùng Tây Nguyên. Hầu hết tất cả các bộ phận của cây chuối hột rừng đều có thể sử dụng để làm thuốc chữa bệnh.
> Xem thêm: Chuối hột rừng khô gói 1kg
Ngâm Rượu Bằng Chuối Hột Rừng
Chín Đã Phơi Khô
Chuối hột rừng chín phơi khô là
loại chuối thường được sử dụng ngâm rượu nhất bởi rượu dễ uống, vị thơm đặc
trưng của chuối hột rừng hơn nữa rất dễ ngâm.
Để có bình rượu đẹp, nên mua chuối
còn nguyên trái.
Chuối mua về rửa sạch xong để
ráo.
Bắt lên chảo sao vàng cho thơm.
Để nguội xếp chuối vào bình rượu.
Đổ rượu nếp ngon khoảng 50 độ vào (tỉ lệ chuối hột khô và rượu là 1kg chuối: 8lít rượu)
Ngâm khoảng 2 tháng là sử dụng được.
Rượu chuối hột rừng ngâm càng lâu rượu càng ngon.
Ngâm Rượu Bằng Hạt Chuối Hột Rừng
Hạt chuối hột là thành phần chứa
nhiều công dụng tốt cho sức khỏe nhất của quả chuối. Vì thế rượu ngâm tốt nhất
là rượu ngâm hạt chuối hột rừng.
- Cách ngâm như sau:
Chọn hạt chuối hột nhỏ ngâm sẽ
ngon hơn.
Rửa sạch hạt khô và để ráo nước.
Sau đó sao vàng để rượu ngâm thơm
hơn, uống cũng tốt hơn.
Tỷ lệ ngâm: 1kg hạt chuối với 10
lít rượu.
Chọn rượu nếp từ 50 đến 52 độ để
ngâm là ngon nhất (bạn có thể sử dụng rượu Bầu đá Bình Định để ngâm).
Rượu Bầu đá có hương vị đặc biệt thơm ngon đậm đà nên rất thích hợp để ngâm hạt chuối hột.
Ngâm khoảng 2 tháng là sử dụng được.
Rượu ngâm càng lâu uống càng ngon.
Trên đây là một số cách ngâm rượu chuối hột đơn giản tại nhà bạn có thể áp dụng để có một bình rượu ngâm chuối hột thơm ngon, chất lượng.
Nhận xét
Đăng nhận xét